Những điều cần biết về công nghệ Liposome trong dược mỹ phẩm

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời nhiều công nghệ bào chế dược mỹ phẩm như: Nanocapsule, Nano vàng, Nano bạc… và không thể không nhắc tới một công nghệ mới vô cùng quan trọng, được xem là bước đột phá trong bào chế dược mỹ phẩm – công nghệ Liposome.

Công nghệ Liposome là gì ?

Công nghệ này tạo ra những tiểu phân tử hình cầu, kích thước siêu nhỏ, cấu trúc gồm một hoặc nhiều lớp màng phospholipid kép bao quanh lõi chứa hoạt chất.

Công nghệ này tạo ra phương tiện chứa – vận chuyển các hoạt chất, các dưỡng chất tới đúng mô, tế bào trong cơ thể và theo đúng liều lượng, tỷ lệ cụ thể.

 

Công nghệ Liposome trong điều chế dược mỹ phẩm

Tính năng vượt trội của Liposome

– Hòa tan hiệu quả các khoáng chất khó tan như sắt, magie, kẽm…

– Tăng khả năng hấp thu của màng tế bào với hoạt chất, dưỡng chất

– Giảm thiểu tác dụng phụ của của các loại thuốc điều trị với cơ thể.

– Cung cấp phospholipid giúp bảo vệ màng tế bào và các bộ phận trong cơ thể (dạ dày, tá tràng…).

Ứng dụng công nghệ Liposome trong dược mỹ phẩm

Đối với dược mỹ phẩm được điều chế theo công nghệ Liposome, các phân tử siêu nhỏ dễ dàng đi sâu nhờ chất tiếp dẫn phospholipid, thẩm thấu vào trong cấu trúc da đến tận lớp hạ bì và tìm đến những tế bào hư tổn để giải phóng hoạt chất, giúp nồng độ hoạt chất tại các vị trí tác động đạt mức cao nhất an toàn nhất cho da.

Bên cạnh đó, cấu trúc màng lipid của công nghệ này tương đồng với cấu trúc màng tế bào, có thể dung hợp với màng tế bào để giải phóng lượng hoạt chất bên trong đó. Điều này giúp tăng cường khả năng hấp thụ hoạt chất của tế bào.

Nhờ vậy hiệu quả làm đẹp và an toàn của dược mỹ phẩm theo công nghệ này cao hơn gấp nhiều lần so với dược mỹ phẩm thông thường.

Ứng dụng công nghệ Liposome trong điều chế bộ sản phẩm giảm rụng và kích thích mọc tóc Alika.

Bộ sản phẩm Alika là sản phẩm giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Liposome và hoạt chết Redensyl Thụy sĩ. Sản phẩm chứa đến 5% hoạt chất Redensyl – được các nhà khoa học chứng minh lâm sàng có tác dụng kích thích mọc đến 28.000 sợi tóc sau 3 tháng sử dụng.

Ứng dụng của công nghệ Liposome trong điều chế bộ sản phẩm giảm rụng và kích thích mọc tóc Alika

Nhờ công nghệ Liposome, các hoạt chất hữu ích giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc có trong sản phẩm như Redensyl, Capixyl, Baicapil,… dễ dàng thấm sâu, tác động trực tiếp và tế bào nhú bì trong gốc tóc để giải phóng hoạt chất, giúp nồng độ hoạt chất tại các vị trí tác động đạt mức cao nhất và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin cùng chủ đề

 • MẸO HAY CHĂM SÓC TÓC MÙA HANH KHÔ

  Vào mùa hanh khô, đặc biệt là mùa thu đông tóc bạn sẽ thường khô xơ. Điều này dẫn tới tóc dễ hư tổn, chẻ ngọn và rụng nhiều. ALIKA sẽ mách bạn mẹo hay chăm sóc tóc mùa hanh khô, giúp mái tóc của bạn trở nên mềm mượt, bồng bềnh hơn. 1. Cung[…]

 • RỤNG TÓC SỚM Ở NGƯỜI TRẺ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

  Rụng tóc không chỉ là vấn đề xảy ra ở độ tuổi trung niên mà tình trạng này ngày càng “trẻ hóa” ở người trẻ tuổi. Nhiều khảo sát cho thấy cứ 3 người rụng tóc thì có 1 người rụng tóc ở độ tuổi 30. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng[…]

 • CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN DẦU GỘI TRỊ RỤNG TÓC HIỆU QUẢ

  Rụng tóc có nhiều nguyên nhân và một trong số nguyên nhân đó là do dùng dầu gội không phù hợp da đầu và tóc. Vậy nên ở bài viết này, Alika sẽ giúp bạn cách lựa chọn dầu gội trị rụng tóc hiệu quả và sản phẩm dầu gội trị rụng tóc đang nhận[…]

 • Top 5 cách làm tóc mọc nhanh, dày mượt tại nhà bạn nên thử

  Cách làm tóc mọc nhanh tại nhà – Một mái tóc dày, dài, chắc khỏe sẽ khiến chị em tự tin hơn, tạo được nhiều kiểu tóc hơn. Nhưng không phải ai cũng có được mái tóc khỏe mạnh như mong muốn. Có người tóc yếu dễ rụng, có người tóc ngắn nuôi mãi không[…]

Hotline Mua ngay